Hội thảo Gạch không nung - Các giải pháp sử dụng hiệu quả

Chủ nhật - 29/11/2020 16:10
Ngày 28.11, tại Khách sạn Thanh Bình, thành phố Quy Nhơn, Sở Xây dựng, Hội Xây dựng và Hội Quy hoạch phát triển đô thị và nông thôn phối hợp tổ chức Hội thảo “Gạch không nung - các giải pháp sử dụng hiệu quả”. Tham dự hội thảo có khoảng 100 đại biểu là hội viên các hội, các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng…
Hội thảo Gạch không nung - Các giải pháp sử dụng hiệu quả

Gạch không nung là loại VLXD thân thiện môi trường, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong sản xuất và xây dựng công trình đã được ứng dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Nhằm cung cấp thông tin về loại vật liệu xây dựng GKN, trong đó có Gạch bê tông khí chưng áp AAC của Công ty cổ phần gạch tuy nen Bình Định (BITCO) đến các chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn thiết kế, các nhà thầu xây dựng để các đơn vị hiểu rõ và ứng dụng trong công trình đạt hiệu quả hơn.
BITCO là đơn vị duy nhất hiện nay tại khu vực Miền trung và Tây nguyên có nhà máy sản xuất gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC, với công suất 100.000m3/năm, sản xuất sản phẩm theo TCVN 7959:2017;
Gạch AAC của BITCO có trọng lượng siêu nhẹ, tính cách nhiệt, chống cháy cực tốt. Gạch AAC rất dễ dàng thao tác tại công trường: vì sản phẩm có qui cách lớn, trọng lượng nhẹ nên việc thao tác của thợ xây dễ dàng. Đặt biệt khi thi công tầng cao gạch nhẹ rất thuận lợi cho thợ hoàn thiện công trình nhanh  chóng. Cắt bằng cưa gỗ, mài phẳng, tạo thành rãnh kỹ thuật, khoan và bắt tắc kê treo vật nặng. Hơn nữa, khả năng linh động của gạch AAC giúp việc thi công trở nên nhẹ   nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều.
Với trọng lượng nhẹ cùng mạch vữa mỏng, hệ tường gạch AAC có thể giúp công trình tiết kiệm nhiều chiều dài cọc móng, khối lượng thép, vữa, nhân công trong công trình. Qua đó có thể giúp tiết kiệm 5-10% tổng chi phí đầu tư  xây thô cho toàn bộ tòa nhà.
Gạch AAC là loại vật liệu xanh thân thiện  môi trường và con người, kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Gạch   AAC đã đạt được nhiều chứng chỉ xanh uy tín trong nước và quốc tế, được khuyến khích sử dụng bỡi Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hữu Thiện

Nguồn tin: Công ty CP gạch tuy nen Bình Định

 Từ khóa: AAC

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây