Luôn giữ “máu” đam mê, sáng tạo trong kiến trúc để cùng phát triển quê hương giàu đẹp hơn

Thứ năm - 02/05/2024 09:11
Chiều 27.4, tại TP Quy Nhơn, Hội Kiến trúc sư tỉnh Bình Định tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Kiến trúc Việt Nam (27.4.1948 - 27.4.2024).

Dự lễ kỷ niệm có đại diện Sở Xây dựng, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh; cùng hội viên Hội Kiến trúc sư tỉnh Bình Định.
Luôn giữ “máu” đam mê, sáng tạo trong kiến trúc để cùng phát triển quê hương giàu đẹp hơn

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 76 năm kiến trúc đồng hành cùng đất nước, đóng góp cho quá trình phát triển bền vững thực chất với kiến trúc xanh - bản sắc - hiện đại; cho nghiên cứu quy hoạch và kiến trúc nông thôn...

Ông Đào Quý Tiêu, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Bình Định, cho hay, sau 33 năm thành lập, Hội Kiến trúc sư tỉnh đã thu hút hơn 100 hội viên tham gia. Từ khi thành lập đến nay, Hội đã có những đóng góp đáng kể cho sự nghiệp xây dựng của tỉnh. Dấu ấn của các kiến trúc sư rộng khắp, từ những quy hoạch thị trấn, nông thôn đến đô thị trung tâm. Một số công trình của giới kiến trúc sư trên địa bàn tỉnh tham gia đã có sự tiếp cận nhanh với xu hướng kiến trúc chung.

Những năm qua, Hội đã phối hợp với các sở, ngành tham gia trong công tác quy hoạch, kiến trúc, xây dựng hệ thống đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội đã và đang từng bước đưa Luật Kiến trúc, các văn bản hướng dẫn vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan từng bước khẳng định rõ vị trí, vai trò và trách nhiệm của giới kiến trúc sư trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn tỉnh hiện nay. Bộ mặt kiến trúc đô thị và nông thôn trong tỉnh ngày càng hiện đại đã khẳng định vai trò và năng lực của đội ngũ kiến trúc sư tỉnh.

Từ đó, ông Đào Quý Tiêu nhắn gửi giới kiến trúc sư tỉnh trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng cố gắng giữ “máu” nghề. “Đó là “máu” đam mê nghề, “máu” sáng tạo, để cùng đóng góp vào sự phát triển của đất nước, làm cho quê hương Bình Định đẹp hơn”, ông Tiêu nhấn mạnh.

Phát biểu chúc mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam, Giám đốc Sở Xây dựng Trần Viết Bảo cũng đồng thời cảm ơn những đóng góp của kiến trúc sư tỉnh Bình Định thời gian qua.

Ông Bảo cũng mong muốn giới kiến trúc sư tỉnh tiếp tục tham gia đóng góp các ý kiến vào các quy hoạch xây dựng, đô thị của tỉnh, đặc biệt với Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Tại buổi lễ, Hội Kiến trúc sư tỉnh Bình Định đã trao Giấy khen cho 5 kiến trúc sư có đóng góp xuất sắc cho hoạt động hội; kết nạp 9 hội viên mới.

Dịp này, các kiến trúc sư đã được nghe trao đổi chuyên đề kiến trúc thông minh, bền vững và ứng dụng công nghệ cao; tham quan các gian hàng triển lãm ngành xây dựng, kiến trúc.

Tác giả bài viết: MAI HOÀNG

Nguồn tin: baobinhdinh.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây