Hội Kiến trúc sư Bình Định Kỷ niệm 76 Năm Ngày Kiến trúc Việt Nam: Đẩy mạnh Sáng tạo để Phát triển Quê Hương

Thứ bảy - 27/04/2024 22:06
Ngày 27 tháng 4, thành phố Quy Nhơn đã chứng kiến buổi lễ kỷ niệm trọng đại 76 năm Ngày Kiến trúc Việt Nam, do Hội Kiến trúc sư tỉnh Bình Định tổ chức. Buổi lễ quy tụ đông đảo các hội viên và đại diện từ Sở Xây dựng cùng Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, nơi họ đã cùng nhau ôn lại chặng đường đồng hành cùng đất nước trong suốt 76 năm qua.
Hội Kiến trúc sư Bình Định Kỷ niệm 76 Năm Ngày Kiến trúc Việt Nam: Đẩy mạnh Sáng tạo để Phát triển Quê Hương

Từ khi thành lập 33 năm trước, Hội Kiến trúc sư tỉnh Bình Định đã trở thành một lực lượng không thể thiếu trong sự phát triển đô thị và nông thôn của tỉnh, với sự tham gia của hơn 100 hội viên. Dưới sự dẫn dắt của ông Đào Quý Tiêu, Chủ tịch Hội, các kiến trúc sư của tỉnh đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong các dự án quy hoạch từ nông thôn đến các khu đô thị trung tâm.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội đã nỗ lực đưa Luật Kiến trúc và các văn bản hướng dẫn vào cuộc sống, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để từng bước khẳng định rõ ràng vị trí, vai trò và trách nhiệm của kiến trúc sư trong quá trình đô thị hóa.

Trong bài phát biểu của mình, ông Đào Quý Tiêu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ vững “máu” đam mê và sáng tạo trong nghề kiến trúc. Ông kêu gọi các kiến trúc sư luôn sáng tạo và đóng góp vào sự phát triển của đất nước, làm cho quê hương Bình Định ngày càng đẹp hơn.

Giám đốc Sở Xây dựng, ông Trần Viết Bảo, đã chia sẻ lời chúc mừng đến Ngày Kiến trúc Việt Nam và bày tỏ sự biết ơn đối với những đóng góp của giới kiến trúc sư trong thời gian qua. Ông Bảo cũng kỳ vọng vào sự tiếp tục đóng góp của họ vào các quy hoạch xây dựng và đô thị cho tỉnh Bình Định, đặc biệt là trong giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong khuôn khổ sự kiện, Hội Kiến trúc sư tỉnh Bình Định đã trao Giấy khen cho 5 kiến trúc sư có đóng góp xuất sắc cho hoạt động hội và kết nạp 9 hội viên mới. Các kiến trúc sư cũng đã có cơ hội tham gia vào các hoạt động chuyên đề về kiến trúc thông minh, bền vững và ứng dụng công nghệ cao, cũng như tham quan các gian hàng triển lãm ngành xây dựng và kiến trúc.

Tác giả bài viết: Lê Hồ Bắc

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây