Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước tại xã, phường, thị trấn

Thứ năm - 07/06/2012 16:15
Cán bộ, công chức làm việc tại xã phường, thị trấn, tùy theo chức vụ, chức danh mà tiêu chuẩn diện tích tối đa cho 1 chỗ làm việc từ 10-15 m2/người. Còn những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, tiêu chuẩn diện tích tối đa cho 1 chỗ làm việc là 5 m2/người. Đây là một trong các nội dụng tại Quyết định 23/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước tại xã, phường, thị trấn.

Cụ thể, đối với Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, tiêu chuẩn diện tích tối đa cho 1 chỗ làm việc là 15 m2/người.

Đối với Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND; Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiêu chuẩn diện tích tối đa là 12 m2/người.

Tiêu chuẩn diện tích tối đa cho 1 chỗ làm việc là 10 m2/người được áp dụng đối với Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Các chức danh công chức: Văn phòng - thống kê; Địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với thị trấn); Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã); Tài chính - kế toán; Tư pháp - hộ tịch; Văn hóa - xã hội cũng có tiêu chuẩn diện tích tối đa cho 1 chỗ làm việc là 10 m2/người.

Những người hoạt động không chuyên trách, tiêu chuẩn diện tích tối đa cho 1 chỗ làm việc là 5 m2/người.

Trường hợp một cán bộ, công chức giữ nhiều chức danh có quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích làm việc thì được áp dụng tiêu chuẩn sử dụng diện tích làm việc cao nhất.

Quyết định nêu rõ, trường hợp Ban chỉ huy quân sự cấp xã, Công an xã được bố trí trụ sở làm việc riêng, độc lập với trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước cấp xã thì không được tính tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích làm việc của các chức danh này vào tổng diện tích nhà làm việc của trụ sở cơ quan nhà nước cấp xã.

Trường hợp Ban chỉ huy quân sự cấp xã, Công an xã chưa có trụ sở làm việc riêng, phải bố trí làm việc chung tại trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước cấp xã thì diện tích làm việc của các chức danh này được tính vào tổng diện tích nhà làm việc của trụ sở cơ quan nhà nước cấp xã. Tiêu chuẩn diện tích làm việc tối đa cho mỗi chức danh là 12 m2/người.

Đối với trụ sở làm việc xây dựng mới, diện tích các bộ phận công cộng, kỹ thuật, phụ trợ và phục vụ được tính tối đa bằng 70% tổng diện tích làm việc cho cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Đối với trụ sở làm việc đã xây dựng thì được xác định theo thực tế xác định.

Quyết định này Quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/7/2012.

Bãi bỏ Quyết định số 32/2004/QĐ-BTC ngày 06/4/2004 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước tại xã, phường, thị trấn.

Nguồn tin: Hữu Thiện - Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây