Thiết bị phòng chống rỉ sắt trong đường ống của Nhật Bản

Thứ ba - 13/12/2016 06:04
NMR pipetector – là thiết bị phòng chống rỉ sắt đường ống được chế tạo và triển khai tại Nhật Bản.
Thiết bị phòng chống rỉ sắt trong đường ống của Nhật Bản

Đó là loại công nghệ sử dụng kỹ thuật phục hồi cải tạo ống nước mang tính đột phá. Có thể xem đó là giải pháp đối với vấn đề già hoá đường ống và đặc biệt không cần các công đoạn tốn kém như cắt nước, phá đường ống.

Công ty cổ phần Kế hoạch hệ thống Nhật Bản với trên 20 năm chế tạo và triển khai sản phẩm này, đã áp dụng thành công thiết bị vào hơn 3600 công trình chủ yếu là ở Nhật Bản và Anh quốc. Những năm gần đây, tên tuổi của công ty ngày càng được biết đến rộng rãi.

Có thể kể đến một số các công trình nổi tiếng thế giới đã sử dụng thiết bị này tại Anh Quốc như cung điện Buckingham, lâu đài Windsor, cung điện Westminster, trung tâm mua sắm Harrods, bệnh viện thánh Thomas v.v.. Tại Nhật có rất nhiều bệnh viện như Japanese Red Cross, các khách sạn, khu chung cư v.v.. cũng sử dụng thiết bị này với kết quả rất tốt.

Thiết bị NMR pipetector đã được giới thiệu trên nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như chương trình “Kenja no Sentaku” (Sự lựa chọn thông thái) của đài BS Nhật Bản vào tháng 11 năm 2014và một số chương trình tin tức của Mỹ như News Watch, Discovery Channel vào tháng 2 năm 2016.

Năm 2013, tại đại hội công bố nghiên cứu do hiệp hội đường nước Nhật Bản chủ trì, cục đường nước thành phố Yokohama đã công bố kết quả kiểm nghiệm hiệu quả sử dụng thiết bị NMR pipetector, đồng thờiđánh giá cao cũng như bày tỏ niềm hy vọng không chỉ đối với hiệu quả đẩy lùi tình trạng giảm nồng độ clo dư, kéo dài tuổi thọống nước nhờ ngăn chặn hiện tượng rỉ sắt, mà còn với kỹ thuật cung cấp nguồn nước an toàn vệ sinh đến tận điểm cuối cùng của đường ống.

Tại Việt Nam, qua chương trình khảo sát dự án ODA của JICA tại tỉnh Vĩnh Phúc tháng 7 năm 2016, thiết bị đã được chứng minh rất hữu hiệu trong phòng chống rỉ sắt đường ống nước bệnh viện và các đường ống nước cũ, cải thiện chất lượng nước. Hiện nay, tại các tỉnh thành của Việt Nam, vấn đề rỉ sắt đường ống (nước đỏ, rò rỉ ) đang gặp phải trở ngại nghiêm trọng, cần sớm khắc phục. Tuy nhiên các công ty nước hay các đơn vị có trách nhiệm không có đủ ngân sách để thay mới đường ống. Và thiết bị NMR pipetector được kỳ vọng là giải pháp phù hợp nhất vừa phòng chống các sự cố trên, kéo dài tuổi thọ đường ống mà không cần thay mới, vừa giảm thiểu chi phí duy trì bảo dưỡng sau khi đổi đường ống.

Khánh Phương

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây